Vay tiền theo bảng lương có dễ không? làm sao để vay

Vay tiền theo bảng lương là hình thức vay được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Và cũng được hầu hết các công ty tài chính, ngân hàng hỗ trợ hình thức này. Vay tiền theo bảng lương được nhiều người đăng ký cũng một phần là nhờ việc không cần thế chấp tài sản và mức lãi suất thấp hơn các hình thức khác. Vậy vay tiền theo bảng lương là gì, lãi suất như thế nào, hình thức vay ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vay tiền theo bảng lương là như thế nào?

Vay tiền theo bảng lương
Vay tiền theo bảng lương

Vay tiền theo bảng lương là hình thức xét duyệt cho vay dựa trên mức thu nhập ổn định của khách hàng. Với hình thức này khách hàng sẽ được vay trả góp không cần tài sản thế chấp. Chỉ cần chứng minh được lương của bạn dựa trên bảng kê lương, xác nhận lương, phiếu lương…
Ngân hàng dựa trên độ uy tín của khách hàng thông qua mức thu nhập hiện tại, lịch sử tín dụng để quyết định cho vay tiền theo bảng lương. Khi khách hàng có thu nhập ổn định thì đồng nghĩa họ sẽ đủ điều kiện để trả nợ vay. Vì thế, mức độ rủi ro của khoản vay sẽ giảm đi rất nhiều, điều này dẫn đến lãi suất của hình thức vay này thấp hơn nhiều so với các hình thức vay khác. Tương tự như các hình thức vay trả góp khác. Khách hàng vay tiền ngân hàng theo bảng lương cần cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu để được vay. Hạn mức vay tiền theo lương thường giao động từ 7 đến 10 lần lương tùy thuộc vào ngân hàng nào hỗ trợ.

Hình thức vay tiền theo bảng lương

Có 2 loại hình thức dành cho vay tiền theo lương:

 • Vay theo lương chuyển khoản là hình thức vay tín chấp dành cho khách hàng nhận lương chuyển khoản qua chuyển khoản. Khách hàng dùng sao kê lương để
 • làm hồ sơ vay.
 • Vay theo lương tiền mặt là hình thức vay dành cho khách hàng nhận lương tiền mặt tại doanh nghiệp. Khách hàng sử dụng bảng lương của mình để làm hồ sơ vay theo lương. Thông thường các ngân hàng ‘rất hạn chế’ hỗ trợ cho vay theo lương tiền mặt. Nhưng thay vào đó, các công ty tài chính hầu hết lại hỗ trợ hình thức này.

Phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ của khách hàng mà lãi suất vay theo lương tại ngân hàng sẽ thay đổi. Các tiêu chí để đánh giá thường là: lịch sử tín dụng, công ty, gia đình, nghề nghiệp, mức lương…

Vay tiền theo bảng lương có ưu điểm gì?

 • Thủ tục đơn giản, hồ sơ giải ngân nhanh chóng từ 1 đến 2 ngày
 • Giải ngân trực tiếp qua tài khoản ngân hàng hoăc giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch
 • Không thế chấp bất kì tài sản nào
 • Mức lãi suất dao động 15-20%/năm, thấp hơn so với các hình thức vay tín chấp khác
 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 6 đến 60 tháng tùy vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng
 • Khách hàng hàng có thể tất toán hồ sơ bất kỳ lúc nào
 • Hạn mức vay tiền theo bảng lương có thể lên đến 500 triệu đồng

Điều kiện vay tiền theo bảng lương

Điều kiện vay tiền theo bảng lương
Điều kiện vay tiền theo bảng lương

Để đăng ký vay tiền theo lương với xác suất thành công cao. Thì khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Độ tuổi từ giao động từ 20 đến 60
 • Không có nợ xấu, tín dụng xấu và không thanh toán trễ các khoản vay trước đó.
 • Có mức thu nhập ổn định tối thiểu 3 triệu vnd. Đáp ứng đầy đủ giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu
 • Thời gian làm việc của công ty hiện tại ít nhất từ 3 tháng trở lên.


Thủ tục cho vay tiền theo bảng lương


 • Để hồ sơ vay tiền được xem xét và giải ngân nhanh chóng. Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
 • Bản sao chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân), hoặc hộ chiếu
 • Hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú của người vay. Hộ khẩu bản gốc hoặc bản photo đầy đủ trang, thời gian công chứng chưa quá 3 tháng
 • Giấy đề nghị vay theo mẫu của ngân hàng
 • Ảnh 3×4
 • Hợp đồng lao động chính thức hoặc giấy xác nhận từ công ty hiện tại hoặc giấy tờ tương đương

Lưu ý: Tất cả hồ sơ đều phải rõ ràng, đầy đủ thông tin. Khi làm hồ sơ cần mang bản gốc để đối chiếu.

Quy trình vay tiền theo bảng lương

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay theo lương
Khi nhận được yêu cầu vay, nhân viên sẽ liên lạc với bạn để xác minh sơ bộ về khả năng tài chính của bạn và hướng dẫn làm hồ sơ.

Bước 2: Thẩm định khoản vay
Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay theo lương của bạn, ngân hàng sẽ tiếp tục thẩm định khoản vay. Thông qua các tiêu chí như: nơi ở, khả năng tài chính, lịch sử tín dụng…


Bước 3: Phân tích
Sau khi thẩm định khoản vay, ngân hàng sẽ phân tích xem có quyết định cho bạn vay hay không, nếu bạn đáp ứng những điều kiện trên thì tỉ lệ thành công của bạn là 90%.

Bước 4: Phê duyệt và thông báo:
Nhân viên tư vấn tín dụng sẽ giao hồ sơ vay của bạn để cấp có thẩm quyền tiến hành phê duyệt

Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân
Sau khi khoản vay của bạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, ngân hàng sẽ giải quyết số tiền vay cho bạn. Bạn sẽ nhận được số tiền cho vay qua hình thức bạn đã chọn.

Có nên vay tiền theo lương tháng không?

Nếu bạn đã đi làm ít nhất 3 tháng bạn chắc chắn sẽ ký được hợp đồng chính thức. Nếu tài chính gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và bạn chưa đến thời điểm nhận lương. Thì bạn chỉ cần dùng hợp đồng lao động của mình để vay một khoản chi tiêu vừa đủ và có thể thanh toán chi tiêu một cách thoải mái.

Ngoài những tiện ích trên thì vay tiền theo hình thức này rất phổ biến. Hơn 95% ngân hàng có áp dụng hình thức vay tiền này. Vì thế bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có tiền chi tiêu mà không cần phải mất nhiều thời gian, công sức.

Như ở trên đã nói, cái gì cũng thì cũng có hai mặt của nó. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều vì những tiện ích của hình thức vay nào mang lại. Trong trường hợp xấu nhất mà bạn không thể trả đủ tiền thì bạn có thể bị kiện ra trước pháp luật. Ngoài ra bạn còn bị mắc nợ xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này của bạn nếu bạn có ý định vay tiền mua xe, mua nhà…

Tuy nhiên đừng vì thế mà có cái nhìn tiêu cực về hình thức cho vay này. Vay tiền theo lương vẫn là giải pháp tốt nhất trong những tình huống khẩn cấp mà bạn cần tiền. Vì thế việc nó mang lại điều tốt hay xấu là do chính bản thân bạn. Nếu bạn hiểu rõ bản chất và kiểm soát được nó thì đây là một giải pháp vô cùng tốt dành cho bạn

Những địa điểm vay tiền theo bảng lương uy tín

Những địa điểm vay tiền theo bảng lương uy tín
Những địa điểm vay tiền theo bảng lương uy tín

Hiện nay các ngân hàng đa số sẽ hỗ trợ vay tiền theo lương chuyển khoản. Trong đó những ngân hàng sau đây sẽ có mức lãi suất hấp dẫn dành cho bạn.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank cho vay theo bảng lương với mức lãi suất từ 6 đến 15% trên 1 năm. Với nhiều các ưu điểm hấp dẫn mà thủ tục vay vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn không bị nợ xấu, từ 18 đến 55 tuổi, lương trên 3 triệu. Là có thể dễ dàng vay tại đây.
Ngân hàng Agribank

Với lãi suất chỉ từ 6 đến 18% 1 năm. Agribank được coi là một trong những ngân hàng cho vay theo lương tốt nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm như: hạn mức vay lên đến 600 triệu đồng, không cần thế chấp… . Mà điều kiện vay lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sao kê thu nhập trên 3 triệu, không có nợ xấu, độ tuổi từ 18 đến 55 là đã có thể vay vốn tại đây.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng tốt nhất bạn có thể vay tiền theo lương tại đây. Với lãi suất 6 đến 13% mỗi năm. Bên cạnh đó còn có nhiều ưu điểm như: có thể vay tới 500 triệu đồng, hạn mức vay bạn có thể kéo dài tới 5 năm. Đặc biệt lãi suất cho vay giảm dần theo dư nợ gốc.

Ngân hàng BIDV

Với những ưu điểm: giải ngân nhanh chỉ trong 1 ngày, có thể vay tới 500 triệu, bảo mật thông tin an toàn. Đặc biệt lãi suất chỉ từ 7 đến 11,9% trên mỗi năm. BIDV được đánh giá là một trong những ngân hàng cho vay tiền theo bảng lương tốt nhất. Với điều kiện vay cũng vô cùng dễ dàng

Lời kết

Vay tiền tín chấp theo lương như một con dao hai lưỡi. Nếu bạn sử dụng đúng cách thì nó tốt, còn ngược lại thì không. Chúng ta không thể phủ nhận rằng vay tín chấp theo lương có rất nhiều ưu điểm như đã kể ở trên. Cụ thể hơn là vay qua lương mang đến cho bạn trải nghiệm vay tiền vô cùng tiện lợi.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu biết thêm rất nhiều về vay tiền theo lương tháng là như thế nào. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn trong khi vay tiền và lựa chọn được cho mình một nơi tốt nhất để vay vốn.