[Giải đáp] Vay tiền mặt trả góp là gì? Cần gì để vay?

Tháng Một 15, 2021

Vay tiền mặt trả góp không còn là việc quá xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là những ai đang gặp khó khăn về tài chính. 

Ngày nay, việc vay tiền mặt để chi trả cho chi phí sinh hoạt hoặc nợ nần không còn là vấn đề lớn. Bạn có thể tìm và vay tiền ở nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết về hình thức vay này chưa?

Cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về hình thức vay tiền mặt trả góp này nhé!

Vay tiền mặt trả góp là gì?

Vay tiền mặt trả góp là gì?
Vay tiền mặt trả góp là gì?

Vay tiền mặt trả góp là một trong những cách dễ nhất để có một khoản tiền khi gặp khó khăn. Bạn có thể vay tiền cho một khoản mua sắm hay chi tiêu cá nhân. Sau khi được người cho vay chấp thuận, bạn sẽ nhận được một khoản tiền. Số tiền này sẽ được thanh toán trong một thời hạn nhất định. Bằng hình thức trả tiền nợ và tiền lãi theo định kỳ với số tiền như nhau sẽ được gọi là vay trả góp. 

Khi vay tiền mặt bằng hình thức này, bạn thường sẽ không cần phải thế chấp tài sản. Không như các hình thức vay khác, vay tiền mặt trả góp sẽ có thủ tục đơn giản. Bạn chỉ cần chứng minh với bên cho vay tiền khả năng chi trả cùng một số giấy tờ đơn giản khác. Sau đó chờ đợi xét duyệt là có thể vay được tiền.

Nếu bạn đang cân nhắc vay trả góp, đây là những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu khoản vay.

Các hình thức cho vay tiền mặt trả góp

Các hình thức cho vay tiền mặt trả góp
Các hình thức cho vay tiền mặt trả góp

Vay tiền mặt trả góp có nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là một số hình thức chính.

Trả góp theo tháng

Người đi vay trả góp hoàn toàn dựa vào uy tín của bản thân để vay tiền, hạn mức vay tiền cao và thời hạn vay khá dài. Hàng tháng khách hàng sẽ phải trả góp 1 khoản tiền cho ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng theo thỏa thuận đã được ký kết trong hợp đồng

Trả góp theo ngày

Tương tự như hình thức trả góp theo tháng. Tuy nhiên, trả góp theo ngày lại có thời hạn vay ngắn. Đồng thời lãi suất đi kèm cũng khá cao. Thông thường, hình thức vay tiền mặt trả góp theo ngày chỉ áp dụng khi vay tại các app cho vay hoặc vay qua người cho vay. Các công ty tài chính hoặc tổ chức ngân hàng thường áp dụng hình thức vay trả góp theo tháng.

Vay trả góp thế chấp

Vay trả góp thế chấp (còn gọi là vay bảo đảm) yêu cầu phải có tài sản để thế chấp. Thông thường bắt buộc phải là tài sản của người đi vay để đảm bảo cho khoản vay. Người cho vay hoặc bên cho vay có thể sở hữu tài sản thế chấp. Nếu bạn không thể hoàn trả khoản vay bao gồm tiền gốc và tiền lãi.

Ví dụ, nếu bạn vay tiền và tài sản thế chấp là ô tô. Thời gian sau đó bạn không đủ khả năng để hoàn trả khoản vay của mình. Tức là bên cho vay có thể tịch thu tài sản thế chấp đó.

Vay trả góp thế chấp bao gồm thế chấp các tài sản có giá trị lớn: Các khoản vay này thường được sử dụng để mua nhà, mua xe,… Để áp dụng hình thức này bạn phải đảm bảo bằng nhà hoặc xe của bạn. Lúc này, quyền sở hữu nhà hoặc xe sẽ rất dễ gặp rủi ro nếu bạn không thể thanh toán khoản vay. Thông thường, vay bằng cách này sẽ có lãi suất thấp hơn các hình thức khác do giá trị của tài sản đảm bảo lớn.

Vay trả góp không thế chấp

Vay trả góp không thế chấp thường là các khoản cho vay cá nhân. Các khoản vay trả góp này có thể sử dụng cho nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như trả nợ, mua sắm hoặc tổ chức đám cưới. Bạn có thể vay tiền ở các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng. Ngoài ra, vay trực tuyến tại các ứng dụng cho vay cũng là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Thông thường, vay không thế chấp là các khoản vay với số tiền nhỏ, khách hàng chỉ cần chứng minh thu nhập là có thể vay được tiền. Vay tiền mặt không cần thế chấp phổ biến nhất là vay qua các app cho vay trực tuyến.

Vay trả góp online / app trực tuyến

Vay trả góp online / qua các app trực tuyến thì bạn phải vay qua các app. Các app này cho vay chỉ cần hình ảnh chứng minh nhân dân là có thể nhận được tiền. Tiền sẽ nhận được thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết trước đó. Khi đóng tiền gốc và lãi suất hàng tháng. Bạn sẽ được cung cấp một tài khoản ngân hàng và chỉ cần chuyển tiền vào với nội dung được định sẵn. Chỉ cần đóng tiền gốc và lãi đúng theo định kỳ là có thể hoàn tất quá trình vay

Mua hàng trả góp

Mua hàng trả góp là hình thức mua hàng mà bạn không cần phải trả hoàn toàn số tiền của món hàng mua. Bạn có thể thanh toán theo một kỳ hạn nhất định như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,… Với nhiều lãi suất khác nhau. Thậm chí một số công ty còn không áp dụng lãi suất khi bạn mua hàng trả góp

Nên vay tiền mặt trả góp ở đâu?

Hiện nay, vay tiền mặt trả góp là hình thức vay phổ biến nhất. Bạn có thể vay tại các tổ chức tài chính, ngân hàng hoặc các app cho vay tiền.

Dưới đây là một số nơi cho vay tiền mặt trả góp uy tín. Bạn có thể tham khảo nhé!

Công ty tài chính

Dong Shop Sun

Một trong những tổ chức tài chính không thể bỏ qua chính là Dong Shop Sun. Bạn có thể vay tiền mặt trả góp lên đến 30 triệu đồng. Hiện nay, Dong Shop Sun hỗ trợ cho vay với nhiều hình thức khác nhau. Kèm theo đó là lãi suất vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1800.5588.90 (Miễn phí cước gọi) để được tư vấn.

F88

F88 hỗ trợ vay tiền mặt trả góp bằng nhiều hình thức vay khác nhau. Như vay bằng xe máy, xe ô tô, điện thoại, laptop,… Hạn mức vay và lãi suất đi kèm cũng không quá cao. Lãi suất vay tối đa tại F88 là 13,2%/năm. Tuy nhiên, để vay tiền tại F88, bạn phải sinh sống tại nơi có chi nhánh của F88 mới có thể vay được tiền. Gọi ngay 1800 6388 để được tư vấn kỹ hơn về các hình thức vay và lãi suất nhé.

Vay tại ngân hàng

Techcombank

Techcombank không còn là các tên quá xa lạ với chúng ta. Ngoài sự hỗ trợ tận tình và phục vụ chu đáo. Dịch vụ hỗ trợ vay tiền tại Techcom cũng là điều không thể bỏ qua. Tại Techcombank, bạn có thể vay số tiền lên đến 300 triệu trong vòng 6 đến 60 tháng. Ngoài ra, còn rất nhiều hình thức vay khác mà bạn có thể áp dụng khi gặp khó khăn. Bạn có thể đến các chi nhánh hoạt động của Techcombank để được nhân viên hỗ trợ cách vay và hình thức vay

TP Bank

TP Bank hỗ trợ vay tiền mặt trả góp chủ yếu thông qua hình thức vay thế chấp. Bạn có thể vay tối đa 300 triệu trong vòng 40 tháng. Với các khoản vay đột xuất và cần giải ngân nhanh chóng. TPBank vẫn hỗ trợ xử lý ngay để bạn có thể vượt qua khó khăn hiện thời. Tuy nhiên, với các khoản vay này bạn sẽ không thể vay với hạn mức tối đa.

=>> Lưu ý: Vay tiền mặt trả góp tại các tổ chức ngân hàng thông thường là những khoản vay lớn. Thời hạn trả góp cũng kéo dài. Đi kèm theo đó là lãi suất cao. Vì thế, nếu bạn chỉ cần một khoản tiền nhỏ. Bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi đi vay nhé.

Vay qua các app / vay online

Doctor Đồng

Doctor Đồng là một trong những app vay tiền uy tín phải kể đến. Thủ tục vay vô cùng đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Bạn có thể vay từ 500.000VNĐ đến 10 triệu đồng. Bạn có thể tải ứng dụng trên AnDroid và cả App Store

RoboCash

Tương tự như những ứng dụng vay tiền khác. Hạn mức vay tối đa của RoboCash từ 1 triệu đến 10 triệu. Tuy nhiên, lãi suất tại RoboCash lại vô cùng hợp lý. Quá trình vay tiền bao gồm thủ tục và chờ giải ngân chỉ trong vòng 15 phút. Vì thế, nếu bạn đang cần gấp 1 khoản vay, RoboCash chính là ứng dụng không nên bỏ qua

Lãi suất khi vay tiền mặt trả góp

Lãi suất khi vay tiền mặt trả góp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Nơi vay tiền
 • Số tiền vay
 • Thời hạn vay trả góp
 • Giá trị của tài sản thế chấp
 • Lịch sử tín dụng,…

Tuy nhiên, mức lãi suất có thể tham khảo từ các công ty tài chính và tổ chức ngân hàng là khoảng 1 đến 1,8%/ tháng. Đây chỉ là mức lãi suất tham khảo. Lãi suất có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào những điều kiện nêu trên.

Điều kiện vay tiền mặt trả góp

Điều kiện vay tiền mặt trả góp
Điều kiện vay tiền mặt trả góp

Mỗi hình thức vay sẽ có điều kiện vay khác nhau. Sau đây là một số điều kiện khi vay tiền mặt trả góp:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên
 • Phải chứng minh được thu nhập cá nhân
 • Không có lịch sử nợ xấu
 • Phải có tài sản dùng để đảm bảo khoản vay (với hình thức vay thế chấp)
 • Khu vực sinh sống phải có chi nhánh hoạt động của tổ chức cho vay
 • Và một số điều kiện khác tùy thuộc vào hình thức vay

Hồ sơ vay tiền mặt trả góp

 • Chứng minh nhân dân / căn cước công dân (Bản gốc hoặc bản sao có công chứng)
 • Sổ hộ khẩu
 • Sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất
 • Bảng lương chuyển khoản
 • Giấy tờ của tài sản thế chấp (chính chủ)
 • Và một số giấy tờ khác tùy thuộc vào nơi cho vay và hạn mức vay

Quy trình vay tiền mặt trả góp

Bước 1: Lựa chọn nơi vay tiền

Trước khi áp dụng các hình thức vay tại tổ chức tài chính hoặc ngân hàng. Bạn phải xác định được nhu cầu và khó khăn hiện tại của mình.

Nếu bạn cần gấp một số tiền nhưng không quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn các tổ chức tài chính. Vì thủ tục và thời hạn giải ngân nhanh chóng, có thể giúp bạn giải quyết ngay lập tức

Ngược lại, nếu bạn cần một khoản tiền lớn. Bạn nên lựa chọn những ngân hàng để vay. Khi ấy, hạn mức vay khá cao và thời hạn cho vay lâu dài. Bạn có thể có nhiều thời gian để trả nợ.

Bước 2: Liên hệ với nơi cho vay tiền

Sau khi đã lựa chọn được tổ chức cho vay tiền phù hợp. Bạn hãy liên hệ đến tổng đài của bên cho vay để được tư vấn

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ vay tại nhà

Khi đã được tổng đài phía vay tiền tư vấn về hình thức và hạn mức vay. Kèm theo đó là những giấy tờ và tài sản liên quan. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng tại nhà trước khi đến công ty để hoàn thành thủ tục vay. 

Tránh trường hợp thiếu các giấy tờ khi làm. Bạn nên trao đổi thật kỹ với tổng đài và note lại để tránh sai sót nhé.

Bước 4: Đến địa chỉ cho vay và hoàn tất thủ tục vay

Bước 5: Chờ xét duyệt và giải ngân

Sau khi hoàn thành tất cả thủ tục vay, bạn sẽ phải chờ xét duyệt hồ sơ và kiểm định tài sản. Sau đó là chờ giải ngân và nhận tiền

Bước 6: Đóng tiền lãi suất và tiền gốc đúng thời hạn

Lời kết

Trên đây là tất tần tật về hình thức cho vay tiền mặt trả góp. Vay trả góp không hề khó khăn mà vô cùng đơn giản. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay này. Chúc bạn tìm được nơi cho vay tiền mặt trả góp uy tín!